, ,

Chu du Utrecht

Khi nhắc tới những thành phố xinh đẹp tại Hà lan, chúng ta không thể không kể Utrecht, một trong những thành phố trẻ và đầy năng lượng. Vậy hãy cùng bạn Thời Hồng Nga để chu du quanh Utrecht nào.

Image may contain: sky and outdoor

Nằm cách thủ đô Amsterdam nửa giờ đi tàu, Utrecht là một trong những thành phố không quá lớn nhưng đầy đủ tiện nghi và sầm uất bậc nhất Hà Lan. Rất nhiều sách báo quốc tế nhắc đến Utrecht với danh xưng vô cùng mỹ miều là “ a typical Dutch city”. Nếu như Amsterdam nổi tiếng với hệ thống canal chằng chịt thì Utrecht cũng không hề kém cạnh. Du khách đến Utrecht nếu lười “ bộ binh” thì hoàn toàn có thể khám phá thành phố bằng cano hoặc du thuyền.

Image may contain: bicycle, sky and outdoor

Cũng như đa số những thành phố có tỷ lệ sinh viên cao, phương tiên phổ biến nhất ở Utrecht là xe đạp. Bạn có thể dễ dàng trông thấy hình ảnh một chiếc xe đạp cũ mèng rỉ sắt nhưng được khoá tới 2-3 lớp vô cùng cẩn thận trên đường. Bạn nghĩ đúng rồi đấy, tốc độ trộm xe ở đây cũng k kém máy bay phản lực là mấy đâu  Tỉ dụ như là chính người viết khi đi làm phóng sự này cũng phải cuốc bộ vì rằng thì là xe đạp của hắn vừa mới bị nẫng mất tuần trước, bất chấp nỗ lực 2 khoá )

Image may contain: sky and outdoor

Kiến trúc là một nét đặc trưng không thể không nhắc tới khi ghé thăm Utrecht. Những ngôi nhà màu sắc, tháp chuông cổ kính, cửa hàng nhỏ xinh…nhất định sẽ là back ground tuyệt vời cho nhóm bạn đam mê nhiếp ảnh. Chỉ một buổi chiều xách máy lang thang khu trung tâm thành phố thôi, bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên đến thích thú khi bất cứ một điểm dừng chân nào cũng có thể cho ra một bức ảnh tuyệt đẹp.

Image may contain: outdoor

Nhắc đến Hà Lan, không thể không nhắc đến hoa tulip và chú thỏ Miffy- nhân vật chính trong 32 trong số 124 cuốn sách nhỏ được xuất bản bởi Dick Bruna (Utrecht, 1927). Trong những câu chuyện, Miffy tích cực khám phá thế giới xung quanh mình, thường xuyên cùng với gia đình và bạn bè. Trẻ em ngay lập tức liên quan đến các nhân vật được tạo ra bởi Dick Bruna và những cuộc phiêu lưu mà họ tiếp tục. Dick Bruna cố ý tạo ra một thế giới mà trẻ em có thể lấp đầy với trí tưởng tượng của chính mình. Đây là một phần quan trọng của triết lý đằng sau Bảo tàng Miffy (Nijntje Museum).


Từ trung tâm thành phố Utrecht, bạn dễ dàng di chuyển tới bảo tàng đáng yêu này bằng hầu hết các tuyến bus. Nội thất, đồ chơi và vật liệu chơi tại Bảo tàng Miffy được thiết kế đặc biệt cho các gia đình có trẻ nhỏ. Tại bảo tàng, trẻ nhỏ khám phá thế giới của chúng trong khi chúng chơi. Bảo tàng Miffy là một loạt các thế giới thu nhỏ được lấy cảm hứng từ sách ảnh của Dick Bruna.

Image may contain: indoor
Các phòng tại Bảo tàng Miffy đều dành riêng cho một chủ đề khác nhau. Các thế giới thu nhỏ được tạo ra trong các phòng này bao gồm nhà của Miffy và những trải nghiệm quen thuộc quen thuộc như đi khám bác sĩ và đi đến sở thú.


Trong vườn thú tại Bảo tàng Miffy, bạn có thể chơi với tất cả các con vật dù cho dù chúng hoang dã hay thuần hóa. Dạy con vẹt để nói chuyện và xem nếu bạn có thể tìm thấy con chuột ẩn trong khu bảo tồn động vật hoang dã.

Image may contain: one or more people


Khi bạn đi bác sĩ, bác sĩ sẽ kiểm tra mắt và tai của bạn. Hoặc, vì Boris Bear không cảm thấy tốt, bạn có thể là bác sĩ và làm cho Boris Bear cảm thấy tốt hơn nữa. Tại nhà Miffy, bạn có thể nướng một cái bánh trong nhà bếp, cắt cỏ vào vườn sau và đưa Miffy lên giường. Những giấc mơ ngọt ngào Miffy chắc chắn sẽ là một cuộc phiêu lưu không thể nào quên!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *