Nhà ở tại Den Haag

Khi nhắc tới thủ đô của Hà Lan, chắc hẳn đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay tới 1 Amsterdam cổ kính, hiền hậu và đẹp như 1 bức trang phong cảnh trong truyện cổ tích. Nhưng thực sự Amsterdam không phải thủ đô duy nhất của Hà Lan, Den Haag chính là thủ đô chính trị của đất nước cối xay gió. Den Haag là nơi tọa lạc của các trường đại học : đại học khoa học ứng dụng The Hague( The Hague Universities Of Applied Sciences), học viện nghệ thuật hoàng gia ( Royal Academy Of Art, The Hague) và Leiden University College The Hague trực thuôc trường đại học danh tiếng Leiden( Leiden University).

Nếu yêu thích luật hoặc chính trị, chắc hẳn các du học sinh khó mà có thể bỏ qua Den Haag. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để nắm bắt rõ hơn về cách tìm nhà ở thành phố biển này nhé.

Related image

Tại thành phố Den Haag, các trường sẽ giúp học sinh kí hợp đồng nhà với các housing agency liên kết trực tiếp với trường. Thời hạn hợp đồng tối đa là 1 năm. Sau 1 năm, bạn có thể gia hạn kéo dài hợp đồng hoặc tìm kiếm 1 nhà khác phù hợp hơn với mong muốn của trường.

The Hague UAS

Leiden University College The Hague 

Đối với các bạn học sinh ở trường Leiden University College, 2 năm đầu tiên tại trường các bạn sẽ được nhà trường sắp xếp nhà ở. Tới năm học thứ 3, các bạn tiếp tục gia hạn hợp đồng nhà hay chuyển ra ngoài ở là lựa chọn của mỗi bạn. LUC cho sinh viên thuê 4 loại căn hộ ở 2 tòa nhà: De Klok và Stamkartstraat. Giá thuê dao động từ 375-600e/ tháng với đầy đủ tiện nghi.

Royal Academy Of The Art, The Hague

Khi học tập tại học viện nghệ thuật hoàng gia The Hague, các bạn phải tự tìm nhà ở cho mình. Tuy nhiên, nhà trường đã đưa ra gợi ý những website nhà ở uy tín cho sinh viên theo học.

Đối với HousingAnywhere, NestPick, StayOkay, Sinh Viên sẽ được nhận mức giảm giá tuỳ vào từng agency.

Với những sự gợi ý trên, mình mong rằng các bạn du học sinh khi học tập tại Den Haag sẽ tìm cho mình được chỗ ở ưng ý để có 4 năm học tập và sinh sống thật tốt tại thành phố này nhé. Đừng quên tận hưởng và khám quá Den Haag vì đây là một thành phố biển không thể tuyệt vời hơn các bạn nhé ;).

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *