Nhà ở tại Rotterdam

Rotterdam không chỉ được biết tới như thành phố nhộn nhịp và hiện đại bậc nhất Hà Lan mà còn nơi tiếng là thành phố tọa lạc của cảng biển lớn thứ 2 châu Âu. Nơi đây là mảnh đất hứa của các ngành kinh tế như IBMS, logistics, finance. Khi tìm hiểu về thành phố này, chắc hẳn bạn không thế không chú ý tới 2 trường đại học nơi đây: đại học Eramus ( Eramus University Rotterdam) và trường đại học khoa học ứng dụng Rotterdam( Rotterdam University Of Applied Sciences). Phần lớn các du học sinh tới học tại Rotterdam khá đau đầu về vấn đề nhà ở vì nhu cầu nhà ở nơi đây luôn ở mức rất cao và không hề dễ dàng để tìm được phòng ưng ý. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những tip để tìm được nhà phù hợp với tiêu chí của bản thân mỗi bạn ở thành phố cảng lớn thứ 2 tại Hà Lan nhé.

 1. Đăng ký nhà ở của trường học
  Cũng tương tự như các thành phố khác, đại học Eramus và đại học khoa học ứng dụng Rotterdam giúp các sinh viên năm nhất mới qua tìm nhà. Hợp đồng sẽ kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm. Chi phí nhà ở nơi đây dao động trong khoảng 420e-560e/ tháng khi thuê phòng qua trường học.

  Tới năm học thứ 2, khi đã làm quen với cuộc sống tại đất nước hoa Tulip, các bạn sẽ phải tự tìm nhà và mình sẽ gợi ý cho các bạn các nguồn thông tin nhà ở vô cùng hữu ích ở thành phố Rotterdam nhé.

 1. Tìm kiếm nhà thông qua agency và các phương tiện truyền thông
  Image result for Rotterdam

   1. Các group trên facebook
    • Vietnamese gang in Rotterdam: Đây là group của người Việt sinh sống và học tập tại Hà Lan.
    • Sinh vien Vietnam tại Den Haag/ Rotterdam: Đây là group của sinh viên Việt Nam học tập tại thành phố Den Haag- thủ phủ chính trị của Hà Lan và thành phố cảng Rotterdam.
    • Rotterdam housing.
    • Zoekt kamer in Rotterdam Community
    • Rooms & Houses in Rotterdam (for Interns and Students)
    • Housing Rotterdam – Apartments & Housing in Rotterdam
   1. Website của các agency:

Đối với các agency này, các bạn thông thường phải đăng kí thành viên và nộp một khoản tiền nhỏ qua website để có thể đăng ký xem phòng sau khi chọn ra được những phòng bạn cảm thấy ưng ý.

Chúc các bạn sẽ sớm tìm được nhà ở như mong muốn khi lựa chọn Rotterdam là vùng đất hứa của mình và trải nghiệm được nhiều điều thú vị trong những năm tháng học tập tại thành phố này nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *