,

ĐSQ gặp gỡ HSV 2017

Đại diện cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (HSVVNHL, hay VSNL), Ban Chấp hành của Hội xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại Sứ quán Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã dành thời gian cho buổi gặp mặt ấm cúng và thân tình vào ngày 25/3/2017, tại trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam, ở thành phố biển Den Haag. Cuộc gặp đã diễn ra với sự tham gia của gần ba mươi khách tham dự, gồm có đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, đại diện của Hội VSNL và các bạn sinh viên quan tâm đến buổi gặp mặt.

Trong buổi giao lưu, Hội sinh viên đã có cơ hội trình bày những kế hoạch và các sự kiện dự định tổ chức trong nửa năm học còn lại dành cho các bạn sinh viên Việt Nam và cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hà Lan. Có thể kể đến sự kiện Chia sẻ kinh nghiệm việc làm tại Hà Lan – Alumni Talks sẽ diễn ra ngày 22/4/2017, hay Đại hội thể thao và tài năng vào tháng 6/2017, v..v… Không những vậy, với trách nhiệm là 1 tổ chức được công nhận bởi Đoàn TW, Hội VSNL đã đại diện các bạn sinh viên Việt Nam đề xuất với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan những tâm tư và nguyện vọng mà các bạn quan tâm ở thời điểm hiện tại. Đơn cử, một số đề xuất như cập nhập đầy đủ nội dung luật pháp của Hà Lan dành cho sinh viên nước ngoài lên website chính thức của Hội (vsnl.eu) để sinh viên có thể tham khảo khi cần thiết; và làm cầu nối tốt hơn giữa ĐSQ và các sinh viên Việt bằng cách thêm địa chỉ email ĐSQ vào website, nhằm giải đáp những thắc mắc một cách chính xác hơn.

Trong buổi nói chuyện, một số nội dung quan trọng cũng đã được nêu ra như sự kết nối chặt chẽ giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan và Hội Sinh viên để bảo đảm quyền lợi cho các du học sinh tại nước sở tại (bao gồm các vấn đề pháp luật) cũng như tầm quan trọng của việc đăng ký công dân. Cuộc gặp gỡ đã kết thúc trong sự hân hoan về sự hứa hẹn gắn kết bền chặt và hỗ trợ tương quan từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan và Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan cho các dự án vì sinh viên và cộng đồng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *