Embassy Festival 2018

Vừa qua, Lễ hội Đại sứ quán đã diễn ra tại thành phố The Hague (Hà Lan), tạo nên một làn sóng văn hóa toàn cầu với sự tham dự của hơn 60 quốc gia, doanh nghiệp và các đơn vị.

Lễ hội được tổ chức bởi Sở Nội vụ Quốc tế The Hague, nhằm tôn vinh và giới thiệu sự đa dạng của hơn 60 nền văn hóa đang hiện diện tại The Hague, nơi được coi là “thủ đô chính trị” của Hà Lan. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn khách tham dự từ nhiều vùng miền trên thế giới và ở mọi lứa tuổi.

Đến với Lễ hội, du khách không chỉ được khám phá nền âm nhạc, ẩm thực mà còn được hoà mình vào một bầu không khí sống động và có cơ hội được tự mình trải nghiệm những hoạt động văn hoá độc đáo.

Năm thứ ba tham gia sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan kết hợp cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan và nhóm Góc Việt đã mang văn hoá Việt đến với bạn bè quốc tế.

Gian hàng của Việt Nam không chỉ quảng bá về du lịch, giới thiệu các mặt hàng thủ công mĩ nghệ nổi tiếng, các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam mà còn phục vụ ẩm thực cũng như tổ chức các trò chơi dân gian trẻ em.

Những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt như bánh mì, bún bò Huế, bún thịt nướng, chè thập cẩm hay những tấm thiệp nổi, nón lá, áo dài đã tạo nên sự khác biệt và thu hút sự quan tâm của rất đông du khách. Đặc biệt, rất nhiều em nhỏ quốc tế đã hào hứng tham gia khu vực vẽ nón lá do các bạn sinh viên tổ chức.

Dưới đại lộ rợp bóng cây Lange Voorhuit, tại một đất nước cách xa quê hương hàng ngàn cây số, những người con xa quê lại thấy thấp thoáng tà áo dài Việt cùng chiếc nón lá duyên dáng lạ kì, lại được hít hà hương thơm của những món ăn quen thuộc, được trò chuyện và được tự hào về văn hoá, du lịch, ẩm thực Việt trước những con mắt đầy ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế.

Ngoài ẩm thực và các mặt hàng lưu niệm, văn hoá Việt còn một lần nữa được lan toả tại Lễ hội thông qua tiết mục múa “Bèo dạt mây trôi” của các thành viên Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan. Trên sân khấu lớn của Lễ hội, âm thanh da diết của điệu nhạc dân gian cùng những chiếc váy sen hồng nổi bật đã làm say lòng các khán giả quốc tế.

Lễ hội các Đại sứ quán tại thành phố The Hague thực sự là một cơ hội quý báu để Đại sứ quán, Hội sinh viên và cộng đồng người Việt tại Hà Lan xích lại gần nhau hơn, cùng chung tay mang những nét đẹp văn hoá Việt đến với bạn bè quốc tế.

Chắc hẳn hình ảnh những tà áo dài, những chiếc nón lá, những bát bún, hay những chiếc bánh mì thơm ngon sẽ còn in đậm mãi trong kí ức của những du khách ghé thăm gian hàng Việt Nam tại Lễ hội.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *