ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG THE HAGUE (THUAS)

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague là một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu tại Hà Lan. Trường tọa lạc tại thành phố thủ phủ The Hague – nơi hội tụ các cơ quan hành chính và tòa án quốc tế.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

 • Tên tiếng Việt: Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hague
 • Tên tiếng Anh: The Hague University of Applied Sciences – THUAS.
 • Loại hình: Đại học khoa học ứng dụng.
 • Số lượng sinh viên: khoảng 24,000 sinh viên đến từ 146 quốc gia.
 • Số lượng campus: 4 cơ sở tại các thành phố Laakhaven, Zoetermeer, Delft và Laa van Poot.
 • Website: http://www.thehagueuniversity.com/

GIỚI THIỆU CHUNG

The Hague – Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague tọa lạc tại thành phố thủ phủ The Hague –thành phố lớn thứ 3 của Hà Lan, không chỉ là trung tâm văn hóa chính trị của Hà Lan, nơi có nhiều tổ chức pháp lí, an ninh và hòa bình quốc tế lớn như cung điện hòa bình, tòa án quốc tế, quốc hội mà còn có khoảng 131 học viện quốc tế, 80 tổ chức pháp lí, 115 đại sứ quán… Với vị trí trung tâm tại châu u nơi thu hút nhiều công ty đa quốc gia bao gồm Shell, Siemens và các tổ chức như Tòa án Hình sự Quốc tế và Europol cùng với trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập lý tưởng, trường Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague thu hút hơn 26,000 sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Nơi đây chính là địa điểm lý tưởng dành cho những du học sinh quốc tế muốn tiếp cận với nền giáo dục hiện đại mang tính toàn cầu.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC
Đến với THUAS, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến cùng 70 chương trình Cử nhân (toàn thời gian, bán thời gian) và 10 chương trình Thạc sĩ. Các ngành học nổi bật làm nên tên tuổi của trường bao gồm: Truyền thông (Communication & Media), Châu u học (European Studies) hay các ngành kĩ thuật như Công nghệ thực phẩm (Process & Food Technology).
Các khóa học tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên có thể học tại trường cũng như tham gia các khóa trao đổi với các đối tác khác của trường trên thế giới. Chương trình cử nhân tại The Hague được giảng dạy trong vòng 4 năm, trong đó sinh viên sẽ có thời gian trao đổi một học kỳ tại các nước khác, trải nghiệm nhiều nền giáo dục trên thế giới. 

 DỰ BỊ CỬ NHÂN THẠC SĨ
Bậc học/Ngành Trang bị kiến thức Ngoại ngữ (tiếng Anh) và kỹ năng học tập trong môi trường quốc tế cho những sinh viên chưa đủ điều kiện vào thẳng chương trình Đại học, Thạc sĩ tại The Hague.Thiết kế truyền thông và đa thông tin; Châu u học; Kỹ sư thiết kế công nghiệp; Quản lý và kinh doanh quốc tế; Kiểm soát và quản lý Tài chính quốc tế; Quản lý quốc tế công; Công nghệ thực phẩm và chế biến; quản lý an toàn và an ninh.Kiểm soát và quản lý Tài chính quốc tế (MFMC); MBA; Quản lý truyền thông quốc tế (MICM).
Thời gian 6 tháng - 1 năm3 – 4 năm1 – 2 năm
Thời gian nhập học Tháng 2 và tháng 9Tháng 9 Tháng 9
Hạn nộp hồ sơ 31/5 và 1/1131/5 và 1/1131/5 và 1/11
Yêu cầu đầu vàoIELTS > = 5.0
(không band nào dưới 5.0)
– Tốt nghiệp THPT
– IELTS >= 6.0 (không band nào dưới 6.0)
– Bằng cử nhân liên quan và tốt nghiệp tại trường ĐH được công nhận
– IELTS > = 6.5 (không band nào dưới 6.0)
– Kinh nghiệm 02 năm làm việc liên quan

Trường có mối quan hệ mật thiết với hơn 300 doanh nghiệp, tập đoàn danh tiếng, tạo điều kiện cho học sinh thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại trường The Hague như: Unilever; 4Sight Innovation; Denta engineering; NIZO food; Nalco; Heineken; Nestlé; Vietnam Environment Protection Fund; Embassy of the Kingdom of the Netherlands in Jakarta; Dutch Ministry of Defence – Senior policy advisor; European Space Agency (ESA); Nike; Creditsafe; Ortel Mobile; T-Mobile,… Các đơn vị này cung cấp giáo viên thực tế cho trường.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cơ sở chính ở Laakhave (The Hague)

THUAS có 4 cơ sở với cơ sở chính của trường nằm tại Laakhave (The Hague) và các cơ sở khu vực tại thành phố Zoetermeer (Học viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông), Delft (Học viện Công nghệ, Đổi mới & Xã hội Delft) và Laan Van Poot (Học viện Nghiên cứu Thể thao).

Có rất nhiều công trình nghệ thuật kiến trúc trải dài trong các khu học xá của trường. Có lẽ trường được sinh viên quốc tế biết đến nhiều hơn khi mà tất cả các khu học xá của trường đã được lấy làm bối cảnh cho bộ phim Hollywood vào năm 2004 – “Mindhunters”.


HỌC BỔNG VÀ CHI PHÍ TRUNG BÌNH

Học phí dành cho sinh viên quốc tế tại Đại học Khoa học ứng dụng The Hague là € 8,375/năm. Cùng với đó, trung bình chi phí cá nhân khi theo học tại THUAS sẽ bao gồm:

 • Nhà ở: €400-€500/tháng.
 • Bảo hiểm: €500-€600/năm.
 • Tài liệu học tập, văn phòng phẩm: €50-€60/tháng.
 • Thực phẩm: €150-€200/tháng.
 • Phương tiện công cộng: €50-€60/tháng.
 • Hoạt động giải trí: €100/ tháng.
 • Quần áo: €45/tháng.
 • Phí điện thoại/4G/3G: €10-€30/tháng.

Đối với sinh viên quốc tế, bạn hoàn toàn có thể đăng kí học bổng Holland Scholarship do chính phủ Hà Lan tài trợ với giá trị €5000 cho năm học đầu tiên để có thêm một khoản tiền để phục vụ nhu cầu cá nhân hay để dành cho những năm học tới.

Với những thông tin hữu ích trên, chúng mình hy vọng các THUAS-er tương lai đã có cho mình cái nhìn toàn cảnh về trường cũng như các khoản phí cần thiết cần chuẩn bị trước khi đặt chân đến với thành phố The Hague xinh đẹp. Nếu có bất kì câu hỏi nào khác về đất nước Hà Lan nói chung và Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague nói riêng, đừng ngần ngại liên hệ với VSNL nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *