University of Amsterdam

GIỚI THIỆU CHUNG

Đại học Amsterdam (University of Amsterdam – UvA) là một trong hai trường đại học nghiên cứu công lập lớn trong thành phố Amsterdam nói riêng và Hà Lan nói chung. Được thành lập năm 1632 với hai chuyên ngành đào tạo ban đầu là về triết học và thương mại, đến nay, trường có tất cả 7 khoa trực thuộc: khoa Nhân văn, khoa Khoa học Hành vi và Xã hội, khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, khoa Luật, khoa Khoa học Tự nhiên và khoa Dược và Nha khoa. Với vị trí thuận lợi, sinh viên có thể dễ càng tiếp cận với các hiệu sách Anglophone, các kênh truyền hình, các nhà hàng chất lượng, hệ thống thư viện và các hoạt động văn hóa ở thành phố. Trường hiện đang xếp hạng 62 (theo bảng xếp hạng Times Higher Education) và đứng thứ 57 (theo QS World University Rankings)

Website trường: https://www.uva.nl/en

CÁC KHÓA HỌC

Với chất lượng giảng dạy xuất sắc, đại học Amsterdam cung cấp hơn 250 khóa học với đa dạng các lĩnh vực và thuộc các bậc học khác nhau như: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, hệ bán thời gian;  một số chương trình học kết hợp, học nâng cao hoặc học bằng kép để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. 

Theo đánh giá của QS World University Rankings, các ngành học tại UvA đều có xếp hạng khá cao, tiêu biểu như ngành Truyền thông và các phương tiện truyền thông đại chúng đứng thứ 5 Thế giới, ngành Tâm lý học đứng thứ 10, ngành Địa lý và Xã hội học đứng thứ 14 và các ngành Kinh tế học, Triết học, Lịch sử,… đều nằm trong top 50. 

Bậc học Các yêu cầu đầu vào tối thiểu Ngành học Học phí
Cử nhân Tốt nghiệp chương trình phổ thông quốc tế hoặc đang là sinh viên, TOEFL IBT 92 hoặc IELTS (Academic Test) 6.5

Hạn nộp hồ sơ: Tháng 4 hằng năm
Khai giảng: Tháng 9 hàng năm
Kinh tế và kinh doanh, Chính trị, Tâm lý học, Luật và Kinh tế, Truyền thông … € 9,000 /năm
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học, TOEFL IBT 92 (không kĩ năng nào dưới 22 điểm) hoặc IELTS (Academic test) 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Hạn nộp hồ sơ: Tháng 4 hằng năm
Luật, Kinh tế, Tài chính, Ngôn ngữ, Quan hệ công chúng… € 15000 – € 25000/năm

HỌC BỔNG VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT TRUNG BÌNH

Tuy học phí tương đối cao nhưng UvA cũng có rất nhiều học bổng nhằm tạo cơ hội cho những sinh viên tài năng như Amsterdam Excellence, Amsterdam Merit Scholarship, Holland Scholarship hay học bổng riêng của từng khoa. 

Theo ước tính từ trường, một sinh viên trung bình cần ít nhất €1.100- €1.500/tháng để trang trải các chi phí sinh hoạt thông thường bao gồm: 

+ Tiền thuê nhà: €550 – €900/tháng.

+ Tiền ăn: €250/tháng.

+ Phí đi lại:  €50/tháng.

+ Bảo hiểm: €100 – €150/tháng.

+ Các chi phí phát sinh: €150 – €200/tháng.

Với những thông tin hữu ích trên, chúng mình hy vọng các UvA-er tương lai đã có cho mình cái nhìn toàn cảnh về trường cũng như các khoản phí cần thiết cần chuẩn bị trước khi đặt chân đến với thành phố Amsterdam xinh đẹp. Nếu có bất kì câu hỏi nào khác về đất nước Hà Lan nói chung và Đại học Amsterdam nói riêng, đừng ngần ngại liên hệ với VSNL nhé!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *