Vrije University

GIỚI THIỆU CHUNG

Vrije Universiteit Amsterdam (VU Amsterdam) là trường đại học nghiên cứu nổi tiếng được thành lập vào năm 1880. Nằm ở thành phố Amsterdam sôi động, một trong những thành phố đa văn hóa nhất thế giới, trường được bao quanh bởi một trong những khu kinh doanh năng động và phát triển nhanh nhất ở Hà Lan. Năm 2018, VU Amsterdam được sinh viên bình chọn là trường đại học tốt nhất xứ sở hoa Tulip. Cùng với đó, trường cũng lọt vào top 200 trường đại học tốt nhất thế giới do World University Ranking bình chọn. 

Với một hệ thống giáo dục tiêu chuẩn cùng sự tham gia giảng dạy của các nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực, VU Amsterdam chính là lựa chọn lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam.

CÁC KHÓA HỌC

VU Amsterdam cung cấp hơn 170 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Với hơn 24.000 sinh viên, trong đó hơn 4.000 sinh viên quốc tế, trường tiến hành nghiên cứu về các vấn đề có tầm quan trọng xã hội thông qua bốn chủ đề liên ngành: Sức khỏe con người và Khoa học đời sống, Khoa học bền vững, Thế giới kết nối và Quản trị xã hội.

Bậc họcCác yêu cầu đầu vào tối thiểuTên các ngành học bằng tiếng AnhHọc phí
Cử nhânYêu cầu: tốt nghiệp THPT, học lực khá, IELTS 6.5, TOEFL 92
Thời gian học: 3 năm
Khai giảng: tháng 9
Hạn nộp đơn: 1/4 hàng năm
Quản lý kinh doanh quốc tế, Khoa học máy tính, Khoa học & Nghệ thuật tự do… Quản lý Kinh doanh quốc tế: €9.000/năm, Khoa học máy tính: €5.500/năm, Khoa học & Nghệ thuật tự do: €11.666/năm
Thạc sĩYêu cầu: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5, TOEFL 92-93
Thời gian học: 1 năm
Hạn nộp đơn: 1/4 hàng năm
Nghệ thuật, Triết học, Khoa học & Phát triển khoa học con người, Y – Nha khoa…
Nghệ thuật, Triết học: €10.500/năm, Khoa học & Phát triển khoa học con người : €12.000/năm, Y – Nha khoa : €15.000 – €25.000/năm

HỌC BỔNG VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT TRUNG BÌNH:

Với học phí khá cao, VU Amsterdam có cung cấp các gói học bổng vô cùng hấp dẫn mà điển hình là VU Fellowship Programme (VUFP). Đây là cơ hội dành cho các sinh viên quốc tế, những người có thành tích học tập xuất sắc, muốn theo đuổi bằng Thạc sĩ trong bất kỳ lĩnh vực nào tại trường. Các nghiên cứu sinh sẽ được miễn học phí và các khoản phụ cấp. Hạn chót để nộp hồ sơ là 1/ 2 hàng năm.

Cùng với học phí, một sinh viên của VU Amsterdam cũng cần phải chi trả các khoản phí cơ bản được ước tính như sau:

  • Nơi ở: €300 – 550/tháng (Ký túc xá)
  • Ăn uống: €80 – 100/tháng
  • Bảo hiểm: €40 – 50/tháng
  • Phí xin visa (trả 1 lần): €320

Với những thông tin hữu ích trên, chúng mình hy vọng các VU-er tương lai đã có cho mình cái nhìn toàn cảnh về trường cũng như các khoản phí cần thiết cần chuẩn bị trước khi đặt chân đến với thành phố Amsterdam xinh đẹp. Nếu có bất kì câu hỏi nào khác về đất nước Hà Lan nói chung và Đại học Vrije nói riêng, đừng ngần ngại liên hệ với VSNL nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *