SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

Một trong những lợi ích đi kèm cực kì đặc biệt của du học sinh các nước châu Âu nói chung và du học sinh Hà Lan nói riêng, chính là cơ hội được khám phá vô vàn trải nghiệm mới mẻ bằng việc du lịch tới các nước trong cùng khối EU mà không cần xin visa. Cùng với điểm cộng này thì việc săn lùng được một chiếc vé máy bay giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cần thiết.

Hãy để VSNL đưa đến cho bạn một vài gợi ý làm thế nào để có thể tìm cho mình một chiếc vé máy bay với mức giá thật hợp lý nhé!

Bật thông báo cho các chương trình khuyến mại của các hãng hàng không.

Các hãng hàng không luôn luôn có những chương trình khuyến mại cho khách hàng của họ. Các chương trình khuyến mại có thể bắt đầu vào mỗi tháng và trong những ngày có sự kiện đặc biệt và bạn hãy chắc chắn rằng mình nắm rõ các chương trình đó.

Nắm rõ các hãng hàng không giá rẻ tại địa điểm du lịch của bạn.

Một số hãng hàng không giá rẻ trong châu Âu:

  • Easyjet
  • KLM
  • Vueling
  • Ryanair
  • Wizz Air
  • Eurowings

Chọn ngày du lịch phù hợp.

Lựa chọn bắt đầu chuyến đi vào ngày thấp điểm sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm được một chiếc vé máy bay giá rẻ. Mỗi quốc gia có một mùa thấp điểm khác nhau, riêng đối với du lịch trong các nước châu Âu, mùa thấp điểm có thể là tháng 11 hoặc từ tháng 1 cho đến tháng 3. Du lịch mùa thấp điểm thoạt nghe qua có thể khiến bạn nghĩ sẽ làm giảm đi độ thú vị và những trải nghiệm của chuyến đi nhưng thực chất, nếu có thể sắp xếp thời gian cho chuyến đi của mình vào một ngày của mùa thấp điểm, bạn không những có thể tiết kiệm cho mình 30-50% chi phí đi lại, ăn ở và thậm chí là được hưởng vô vàn ưu đãi trong những ngày này nữa.

Sử dụng các trang web tổng hợp.

Sau khi xác định được thời gian phù hợp cho chuyến đi, đã đến lúc để thực sự đặt một chiếc vé máy bay. Thay vì bỏ rất nhiều để thời gian tìm kiếm và so sánh giá vé từ các website trực thuộc riêng từng hãng hàng không, bạn nên sử dụng những trang web tổng hợp. Những trang web này sẽ tổng hợp tất cả các chuyến bay diễn ra trong thời gian bạn đã lữa chọn, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn với các lựa chọn như sắp xếp theo mức giá, thời gian bay và các địa điểm transit. Một số trang web còn có những khuyến mại đặc biệt riêng cho từng chuyến bay.

Một trong những trang web VSNL gợi ý cho bạn:

  • Skyscanner: www.skyscanner.com.vn

Skyscanncer là trang web miễn phí, nó sẽ giúp bạn kiểm tra và so sánh chênh lệch đối của hơn 920 hãng hàng không (nên bạn không cần phải lo lắng về việc bỏ lỡ bất cứ khuyến mại nào) và có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 70% giá vé. Bạn có thể trực tiếp đặt vé qua trang web này ngay sau khi đã xác định được chiếc vé bạn mong muốn. Skyscanner còn có rất nhiều chương trình khuyến mại cho từng tháng. Đồng thời, ngoài vé máy bay, Skyscanner còn hỗ trợ bạn với việc di chuyển đến sân bay và thuê khách sạn.

Trang web này cũng có những hỗ trợ tương tự như Skycanner nhưng đôi khi mức giá vẫn có những chênh lệch nhỏ, sẽ tốt nhất nếu bạn so sánh qua lại giữa hai trang web này.

Một số lưu ý khác.

  • Hãy xác định chuyến đi của mình một cách rõ ràng và sớm nhất có thể, thời gian đặt vé càng sớm bạn sẽ càng tiết kiệm được chi phí cho mình hơn.
  • Một số hãng hàng không thu thêm phí cho những lựa chọn nâng cao như: tự chọn ghế ngồi hoặc tăng thêm hành lý kí gửi, hãy đọc kĩ trước khi lựa chọn những điều khoản này vì đôi khi chúng sẽ là nguyên nhân làm tăng thêm những khoản phụ thu không thực sự cần thiết.
  • Một tips nhỏ: thứ 3 sẽ thường là ngày có giá vé rẻ nhất trong tuần đó!
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *