Lễ hội Carnival tại Hà Lan

Lễ hội Carvival năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23/2 – 25/2/2020

Lễ hội Carnival là sự kiện 3 ngày được tổ chức thường niên ở các tỉnh thuộc phía Nam Hà Lan (Noord-Brabant) và Limburg, bao gồm một số thành phố lớn như Eindhoven, Maastricht, Tilburg hay ‘s-Hertogenbosch.

Một trong những điểm nhấn của Holland Carnaval đó chính là hoạt động truyền thống mang tên Role Reversal. Tại đây, du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ được thả sức hóa trang để trở thành các nhân vật đầy màu sắc và mang cá tính của riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể trao đổi trang phục với bạn bè để tạo nên sự độc đáo cho lễ hội, giả sử như nam mặc đồ của nữ và ngược lại.

Cùng với hoạt động hóa trang, bạn cũng nên thử Schrobbeler – loại rượu truyền thống nổi tiếng của tỉnh Brabant trong dịp lễ hội này. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy Schrobbeler này ở các quầy bar cũng như cửa hàng bán rượu. Hãy sẵn sàng tinh thần và tửu lượng nhé bởi sẽ rất nhiều người mời bạn thức uống địa phương này đó!

Để mọi người có thể tận hưởng trọn vẹn không khí đặc sắc của Carnaval, dưới đây chúng mình xin được note lại một vài lưu ý nho nhỏ về địa điểm, các hoạt động và khung giờ diễn ra hoạt động tại các thành phố thuộc Noord-Brabant.

Maastricht

Nên đến: Xung quanh quảng trường Vrijthof ở trung tâm của Maastricht.

Thời gian và các hoạt động đặc sắc: Lễ hội Carnival lớn nhất ở Hà Lan sẽ diễn ra tại Maastricht. Lễ hội sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 23 tháng 2 năm 2020, khi Prince’s Guard ra mắt Prince of Carnival.

Cuộc diễu hành chính sẽ bắt đầu khi 11 phát súng được bắn ra. Lễ hội sẽ tiếp tục cho đến hết 11:55 tối ngày 25 tháng 2. Tên của thành phố Maastricht sẽ được đổi thành Mestreech.

Den Bosch (‘s-Hertogenbosch)

Nên đến: Xung quanh market square, ngay hướng ga tàu.

Thời gian và các hoạt động đặc sắc: Lễ hội Youth Carnival và lễ kỷ niệm sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 2 năm 2020, với cuộc diễu hành chính diễn ra vào ngày 24 tháng 2, bắt đầu tại Van Grobbendoncklaan lúc 12:33 tối.

Trong lễ hội Carnival, mọi người sẽ gọi thành phố Den Bosch bằng cái tên đặc biệt Oeteldonk. Lễ kỷ niệm sẽ kết thúc với việc chôn Knillis, một biểu tượng khổng lồ của Oeteldonk.

Tilburg

Nên đến: Khu vực phía nam ga Tilburg tới Stadhuisstraat.

Thời gian và các hoạt động đặc sắc: Vào thứ bảy, ngày 22 tháng 2 năm 2020, Prince of Carnival được đón từ ga tàu ở Tilburg để chính thức khai mạc lễ hội.

Cuộc diễu hành chính diễn ra vào ngày 23 tháng 2, các ban nhạc sẽ trình diễn vào ngày 24 tháng 2 và sự kiện sẽ kết thúc vào ngày 25 tháng 2. Kruikenstad là tên đặc biệt được đặt cho Tilburg trong lễ hội Carnival.

Eindhoven

Nên đến: Trong trung tâm thành phố, xung quanh đường Vestdijk.

Thời gian và các hoạt động đặc sắc: Bắt đầu với cuộc diễu hành đặc biệt vào ngày 22 tháng 2 năm 2020, lễ hội sẽ tiếp tục cho đến hết ngày 24 tháng 2 với một loạt các bữa tiệc đường phố và các buổi biểu diễn nhạc sống được diễn ra trong các quán cà phê và quán rượu trên toàn thành phố.

Lampegat là biệt danh của Eindhoven trong lễ hội Carnival.

Trên đây là một vài thông tin về lễ hội Carnaval sẽ diễn ra năm nay. Chúng mình hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn. Đừng quên chia sẻ thông tin này đến cho bạn của mình và nhớ chia sẻ cho chúng mình cảm nhận của các bạn sau khi tham gia lễ hội nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *