Erasmus University Rotterdam

Erasmus University Rotterdam (EUR) được thành lập năm 1913 tại Hà Lan. Được lấy tên từ nhà triết gia Erasmus nổi tiếng, EUR tự hào là trường đại học nghiên cứu quốc tế hàng đầu tại Hà Lan nói riêng và thế giới nói chung.

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Đại học Erasmus Rotterdam là một trong những trường đại học lớn nhất Hà Lan. Trường hiện có trên 29000 sinh viên đang theo học với 1400 cộng đồng nghiên cứu. Được biết đến với xếp hạng thứ 69 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education và xếp hạng thứ 1 Hà Lan về ngành Quản trị kinh doanh; EUR thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên ứng tuyển mỗi năm.

CÁC THÀNH TỰU NỔI TIẾNG KHÁC

 • Trường đứng thứ 71 trường đại học toàn cầu theo bảng USNWR World 2020
 • Xếp thứ 179 thế giới (theo QS World)
 • Trường Quản lí Erasmus Rotterdam lọt top 10 trường quản lí tốt nhất châu Âu, là một trong 40 trường trên thế giới nhận 3 chứng nhận hàng đầu về giáo dục quản lí.

CÁC KHOÁ HỌC

 • Trường Đại học Erasmus Rotterdam cung cấp chương trình cử nhân, thạc sĩ dưới nhiều dạng gồm chương trình dạy theo tiếng Hà Lan, chương trình song ngữ và chương trình theo tiếng Anh.
 • Sinh viên được quyền đăng kí theo học dưới hai hình thức học toàn thời gian và học kép. Trong đó, học toàn thời gian thường kéo dài 3 năm. Chương trình học kép có thể kéo dài hơn tùy vào lĩnh vực.
 • Tuỳ thuộc vào ngành học, sinh viên sẽ có cơ hội đi thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn và trao đổi tại các trường đại học liên kết với EUR trên toàn thế giới.
Bậc họcCác yêu cầu đầu vào tối thiểuTên các ngành học Học phí
Cử nhânYêu cầu: tốt nghiệp THPT, học lực giỏi, IELTS 7.0, TOEFL 92 Thời gian học: 3 năm
Khai giảng: tháng 9 hàng năm
Hạn nộp đơn: 01/04 hàng năm
Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh tế, Truyền thông đa phương tiện, Tâm lý học, Văn hoá và nghệ thuật quốc tế, Luật, Khoa học xã hội… Quản trị kinh doanh quốc tế: €9.200/năm
Quản trị kinh tế: €9.200/năm
Truyền thông đa phương tiện: €7.100/năm
Tâm lý học: €6.600/năm
Văn hoá và nghệ thuật quốc tế: €6.300/năm
Luật: €6.600/năm
Khoa học xã hội: €6.600/năm
Thạc sĩYêu cầu: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 7.0, TOEFL 92-93
Thời gian học: 1-2 năm
Hạn nộp đơn: 01/04 hàng năm
Y dược. Kinh tế. Luật. Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội…Học phí tùy vào khóa học và chuyên ngành học thường vào khoảng: 4.000  – 62.000 Euro/năm

HỌC BỔNG VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

EUR có cung cấp các gói học bổng vô cùng hấp dẫn, điển hình là Erasmus Excellence Scholarship. Sinh viên đăng ký bất kì ngành nào cũng có thể ứng tuyển cho học bổng này, mức học bổng trị giá €5000/năm.

Ngoài ra, học sinh quốc tế có thể ứng tuyển cho học bổng chính phủ Hà Lan (Holland Scholarship) cho năm đầu tiên, với mức học bổng trị giá €5000.

Erasmus University cũng có nhiều gói học bổng hấp dẫn khác, tuỳ thuộc vào ngành và khoa khác nhau. Cùng với học phí, một sinh viên của EUR cũng cần phải chi trả các khoản phí cơ bản được ước tính như sau:

 • Nơi ở: €450 – 600/tháng (Ký túc xá)
 • Ăn uống: €80 – 100/tháng
 • Bảo hiểm: €40 – 50/tháng
 • Phí xin visa (trả 1 lần): €170
 • Các chi phí khác: tuỳ thuộc vào từng sinh viên

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về trường Đại học Erasmus qua website chính thức: https://www.eur.nl/en

Với những thông tin hữu ích trên, chúng mình hy vọng các EUR-er tương lai đã có cho mình cái nhìn toàn cảnh về ngôi trường này cũng như các khoản phí cần thiết cần chuẩn bị trước khi đặt chân đến Hà Lan. Nếu có bất kì câu hỏi nào khác về đất nước Hà Lan nói chung và Đại học Erasmus nói riêng, đừng ngần ngại liên hệ với VSNL nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *