Remembrance Day – Ngày Tưởng niệm (4/5)

Đối với Vương quốc Hà Lan, Ngày Tưởng niệm (Remembrance Day) được ghi nhận là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm. Trên khắp đất nước, người dân bày tỏ lòng tôn kính đến với những người đã ngã xuống trong cuộc chiến và đã hy sinh mạng sống của họ trong Thế chiến Thứ II. Tổng cộng có 7.900 binh sĩ, 88.900 thường dân và 106.000 người Do Thái đã thiệt mạng trong vòng 5 năm của Thế chiến Thứ II.

Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Ngày Tưởng niệm của Vương quốc Hà Lan và cách người dân Hà Lan ăn mừng sự kiện trọng đại này qua các năm trước và trong năm 2020 đặc biệt.

Cuộc họp tưởng niệm Hoàng gia tại Quảng trường Dam

Theo truyền thống, vào tối 4/5, Vua Willem Alexander và Nữ hoàng Maxima sẽ có mặt trong buổi lễ tưởng niệm ở Nhà Thờ Lớn (de Nieuwe Kerk) tại Amsterdam để đặt vòng hoa tưởng niệm đầu tiên trên Đài tưởng niệm quốc gia tại Quảng trường Dam, nơi tập trung rất đông người dân.

Lễ kỷ niệm tại địa phương

Lễ kỷ niệm tại các địa phương cũng sẽ diễn ra ở gần như mọi thị trấn và thành phố trên khắp Hà Lan. Một buổi nghi thức đặc biệt cũng được tổ chức trên Quảng trường Dam ở Amsterdam trước sự chứng kiến ​​của Nguyên thủ Quốc gia, các đại diện của Hội đồng Bộ trưởng Vương quốc Hà Lan, Quốc hội Hà Lan và hơn 20.000 người dân.

Vào lúc 18:00, Quốc kỳ của Vương Quốc Hà Lan sẽ được treo lên cột cờ.

Vào lúc 20:00, Nhà vua sẽ đặt vòng hoa tưởng niệm và ngay sau đó, cả vương quốc sẽ im lặng trong 2 phút.

Lễ kỷ niệm đặc biệt cho năm 2020

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 75 năm chấm dứt sự tàn bạo của Thế chiến thứ II. Toàn bộ Vương quốc không muốn để mốc thời gian quan trọng này không được đánh dấu. Do đó, Lễ Kỷ niệm năm nay sẽ diễn ra dưới hình thức ảo.

Chiến dịch ‘​​Hoa cho ngày 4/5

Ủy ban Quốc gia đã cho phép người dân đặt một bông hoa ‘ảo’ tại 1 trong 3.900 di tích trong cả nước. Bằng cách này, mọi người có thể tôn vinh ký ức của các nạn nhân chiến tranh trong khu vực mà không phải trực tiếp đến thăm di tích đó.

Bạn có thể mua một bó hoa Tulip với giá 4,50 EUR bằng ứng dụng Tikkie. Tất cả những bó hoa Tulip được quyên góp sẽ được đặt tại nhiều Đài Tưởng niệm chiến tranh trên cả nước vào ngày 4/5. Số tiền thu được sẽ dành cho ngành trồng hoa hữu cơ.

Chi tiết Hoạt động và cách tham gia xem tại link:

https://www.4en5mei.nl/oorlogsmonumenten/bloemen-leggen

2 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *