Leisure and Event Management – Tất cả những gì cần biết

Tại Việt Nam

Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng cho sinh viên tốt nghiệp ngành này bởi nhu cầu về các loại hình giải trí đang tăng cao trong những năm trở lại đây. Trên khắp các tỉnh thành từ Bắc đến Nam, những khu du lịch và các hạ tầng giải trí phát triển mạnh mẽ cùng những sự kiện âm nhạc và văn hóa thường niên ngày càng được đầu tư hơn. Việc là một phần của những tập đoàn hàng đầu về giải trí như Vingroup hay Sun Group là niềm ao ước của bao sinh viên tốt nghiệp ngành này.

Một số công việc đáng cân nhắc và mức lương

 • Quản lý sự kiện: 20 triệu – 50 triệu đồng/ tháng
 • Điều phối viên sự kiện: 3 triệu – 10 triệu đồng/ tháng
 • Quản lý khu vui chơi 8 triệu – 50 triệu/ tháng
 • Nhân viên khu vui chơi 5 triệu – 10 triệu đồng/ tháng

Kỹ năng cần có

 • Sáng tạo: Làm ngành này đòi hỏi bạn phải luôn linh hoạt với những điều mới, có óc quan sát để nghĩ ra những ý tưởng phù hợp với sự kiện và hoạt động bạn đang tổ chức. Ngoài ra, bạn phải vận dụng những điều này kịch bản sự kiện cũng như những bài truyền thông quảng bá.
 • Kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc: Đây là kỹ năng quan trọng mà ngành nào cũng cần phải có: bạn cần lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và lường trước những vấn đề có thể gặp phải, quản lý thời gian để tiết kiệm thời gian cho công việc chuẩn bị, bao quát, nắm rõ những việc cần làm của mình và của cả các thành viên khác.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Để phát triển và tổ chức một sự kiện đòi hỏi bạn phải thường xuyên làm việc theo nhóm để cùng đưa ra những ý tưởng và học hỏi kinh nghiệm, kiến thức của nhau. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn làm việc hiệu quả với người khác trong team, phòng tránh và giải quyết xung đột một cách hiệu quả.
 • Kỹ năng giải quyết tình huống: Trong lúc tổ chức sự kiện không thể không tránh khỏi những vấn đề phát sinh: chi phí, hậu cần, địa điểm. Một người làm sự kiện có kỹ năng giải quyết tình huống tốt sẽ phải tìm hướng tiếp cận vấn đề một cách thấu đáo, hạn chế ảnh hưởng đến sự kiện ít nhất có thể.
 • Kỹ năng lãnh đạo: Cuối cùng, bạn không thể tổ chức sự kiện và triển khai hoạt động giải trí mà không phải chỉ đạo, giám sát, truyền động lực cho nhân viên để sự kiện diễn ra được thành công. Kỹ năng lãnh đạo vì thế đóng vai trò rất quan trọng.

Tại Hà Lan

Là quê hương của The Voice, đất nước Hà Lan sẽ mang đến cho bạn những cơ hội rộng mở với những sự kiện cùng những hoạt động giải trí tầm cỡ. Những chương trình truyền hình thực tế lôi cuốn, những festival EDM sôi động sẽ là chốn mơ ước của những sinh viên học ngành quản trị sự kiện và giải trí. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có một lựa chọn công việc rộng mở, từ tổ chức sự kiện cho đến marketing cho các hoạt động du lịch và giải trí.

Một số công việc đáng cân nhắc và mức lương

 • Quản lý sự kiện: 3000 – 10000 euro/ 1 tháng
 • Điều phối sự kiện: 2000-8000 euro/1 tháng
 • Quản lý hoạt động giải trí: 5000-12000 euro/1 tháng

Kỹ năng cần có

 • Kỹ năng giao tiếp đa văn hóa: Hà Lan là một quốc gia hội tụ nhiều nền văn hóa và là môi trường quốc tế để phát triển nghề nghiệp. Vì vậy, để thành công trong ngành đòi hỏi người trong nghề phải luôn biết cách giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau để cùng tạo ra sản phẩm thành công và tránh gây phản cảm hay sốc văn hóa.
 • Kỹ năng đúng giờ: Người Hà Lan đặc biệt quan trọng việc đúng giờ và họ sẵn sàng góp ý thẳng thắn nếu đối tác của mình đến muộn bởi đối với họ đây là dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Vì vậy, người làm nghề luôn phải lưu ý giờ giấc, đặc biệt là kế hoạch tổ chức các sự kiện và hoạt động giải trí.
2 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *